Công Ty CP TM 3H Việt Nam. Được tạo bởi Blogger.

3H Việt Nam - Nguồn cung ứng sữa - đồ sơ sinh UY TÍN - CHIẾT KHẤU CAO

.

Bí quyết làm bánh trôi, bánh chay siêu ngon

Bánh trôi, bánh chay là những món không thể thiếu được trong Tết Hàn thực. Hãy cùng vào bếp làm 2 món bánh thơm ngon này đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

 - Bột nếp ướt.

- Đường thẻ.

- Lá bưởi.

- Vừng rang.

Chú ý: Nếu bạn dùng bột khô, hãy hòa bột vào nước (500g bột dùng 1 lít nước), để bột lắng qua đêm, hôm sau gạn bớt nước trong bên trên rồi cho bột vào khăn sạch, buộc túm lại và treo lên cao để nước chảy xuống (gọi là ráo bột).
Bí quyết làm bánh trôi siêu ngon

Cách làm:

- Nhào khối bột cho mềm, chia thành các phần nhỏ đều nhau, sau đó bọc viên đường vào từng phần, vo viên tròn như hình (đường kính khoảng 2cm).

- Đun sôi 1 nồi nước, cho lá bưởi vào đun 1-2 phút lấy mùi thơm rồi vớt ra, cho bánh đã nặn vào luộc chín (khi thả bánh vào phải dùng dụng cụ khuấy để bánh không bị dính nhau). Luộc cho tới khi bánh chín (khi chín bánh nổi lên trên) thì vớt ra, thả ngay vào âu nước lạnh.

- Chờ bánh nguội, vớt ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.
 

Nhiều người xem

Ads 200x200

Ads 200x200
Bộ phận Tư vấn Trực tuyến